Thực hiện công văn số 135/PGDĐT - CM THCS ngày 12 tháng 04 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Đồng Hỷ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8.  Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dạy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là các em học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày 26 tháng 04 năm 2021, trường THCS Tân Lợi đã tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc thông qua Hội thi "Xếp sách nghệ thuật".

Hội thi được diễn ra giữa 04 đội đại diện cho học sinh các khối lớp trong toàn trường.  Các em đã  cùng nhau xếp sách theo các chủ đề được bốc thăm, trình bày và thuyết trình sản phẩm của đội mình.  Các sản phẩm đều được đầu tư công phu, trình bày khoa học, đẹp mắt và mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Ban giám khảo đã chấm và chọn ra 02 phẩm đạt giải Nhất (Khối 6, 8) và 02 sản phẩm đạt giải Nhì (khối 7, 9).

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh.