Thực hiện công văn số 157/KH-PGDĐT ngày 14/4/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hỷ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, trường THCS Tân Lợi tổ chức Ngày Sách Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. 

Trong đời sống hàng ngày, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi chúng ta. Việc tổ chức Ngày sách góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách ở lớp, rèn luyện thêm kiến thức, tri thức, kĩ năng cho các con.

Các hoạt động được chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư về nội dung và hình thức để lại nhiều ấn tượng, tạo sự lan tỏa văn hóa đọc tới các con và các bố mẹ! Chúng mình hãy cùng nhau rèn thói quen đọc sách hàng ngày nhé!

Trình bày: học sinh Nguyễn Thị Bình

        Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Ngày hôm nay, tập thể khối chúng em muốn giới thiệu đến tất cả mọi người cuốn sách "Em đi thăm đất nước" của tác giả Vũ Xuân Vinh, cuốn sách nói về các vùng miền đất nước của chúng ta. Bên cạnh đó còn giới thiệu về lịch sử văn hóa của từng vùng miền. Để giới thiệu cuốn sách chúng em đã thiết kế bìa sách dựa trên cảm hứng chủ đạo đó bản đồ hình chữ S là hình ảnh của đất nước. Muốn nhắc nhở chúng ta cần phải luôn nhớ về cội nguồn dân tộc là con rồng cháu tiên. Như thầy cô và các bạn thấy trên bản đồ chúng em gắn các hạt lúa là hình ảnh đặc biệt để tôn vinh nghề lúa nước cũng là nét tiêu biểu trong văn hóa của việt nam. Ngoài ra các hạt đậu là tượng trung cho văn hóa đặc trưng của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam. Những hạt đậu, hạt lúa đính chặt với nhau muốn nhắc nhỏ chúng ta phải đoàn kết là con một nước, cùng chung một nhà. Các bạn có thể hình dung sự khai phá đất đai, hình ảnh cuộc sống của tổ tiên như một dòng suối chảy suốt từ Bắc đến Nam. Còn màu xanh được trang trí xung quanh bìa sách thể hiện cho sự hòa bình của dân tộc. Là thế hệ tương lai của đất nước khi được đọc, được học những cuốn sách này chúng em tự hào hơn yêu quê hương đất nước hơn.

           Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến. Nhà văn Maksim Gorky đã từng nói "Hãy yêu sách nó là nguồn kiến thức chỉ có kiến thức mới là con đường sống" đúng như vậy sách có tầm quan trọng rất lớn hãy yêu quý sách. Đến đây chúng em xin gửi gắm đến các bạn hs hãy luôn là những người yêu sách đó cũng là cách thề hiện văn hóa của chính mình và của đất nước. Cuối cùng em xin chúc quý thầy cô và các bạn sức khỏe, chúc cho hội sách thành công tốt đẹp! Em xin chân thành cảm ơn!"

(Tin bài: Hiền Lương)