Với mục đích tuyên truyền sâu rộng một số nội dung về Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tiết chào cờ thứ 2 ngày 02/12/2019, Công an, hội phụ nữ xã Tân Lợi phối hợp với công an huyện Đồng Hỷ đã có buổi trò chuyện với các em học sinh trường THCS Tân Lợi về kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường và an toàn giao thông năm 2019.

     Buổi tuyên truyền mở đầu bằng cuộc trò chuyện, đối thoại rất cởi mở của Đồng chí Đỗ Duy Tân - Trung tá, Đội trưởng đội điều tra tổng hợp công an huyện Đồng Hỷ đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THCS Tân Lợi về tình hình bạo lực học đường diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn huyện; chỉ ra nguyên nhân, tác hại, những quy định của pháp luật có liên quan đến hành vi bạo lực học đường và những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng của bạo lực học đường tại trường học. Đồng thời, đ/c cũng trao đổi một số kỹ năng xử lý tình huống khi có tình trạng bạo lực học đường xảy ra và cách xử lí cũng như cách bảo vệ mình không bị xâm hại. Qua buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hệ lụy của bạo lực học đường để từ đó, giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của một người học sinh.

     Buổi tuyên truyền còn diễn ra sôi nổi ở phần nói chuyện của đồng chí Phạm Xuân Thắng - Thiếu tá , đội phó đội giao thông Công an huyện Đồng hỷ. Thông qua hình thức đối thoại trực tiếp đồng chí đã cho các em học sinh biết thực trạng tai nạn giao thông hiện nay và hậu quả để lại sau các vụ giao thông đồng thời đ/c cũng tuyên truyền cho các em hiểu sâu hơn nữa các nội dung liên quan đến quy định cũng như chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là vấn đề đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, sử dụng xe đạp điện trong học sinh.

     Buổi tuyên truyền đã giúp cho học sinh có ý thức tôn trọng, thực thi pháp luật cũng như hiểu rõ những quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo An toàn giao thông đường bộ trên địa bàn, an ninh học đường, tạo môi trường giáo dục lành mạnh văn minh cho các em học tập và phát triển.

 

Tin bài: Hoàng Phương (Tổ KHXH)