Nhằm khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, thúc đẩy niềm đam mê, khám phá tri thức trong học sinh cũng như để lựa chọn ra các sản phẩm chất lượng để tham gia Cuộc thi cấp huyện. Ngày 02/11/2021, trường THCS Tân Lợi đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp trường năm học 2021 – 2022.

     Sau một thời gian chuẩn bị, cùng với sự cố gắng, quyết tâm của các em học sinh và các thầy cô hướng dẫn, các em đã hoàn thiện và mang đến cuộc thi 07 sản phẩm gồm 05 sản phẩm về lĩnh vực hóa sinh; 02 sản phẩm về khoa học hành vi và tâm lý lứa tuổi.

     Trong cuộc thi, các em đã trình bày nội dung, thời gian, cách thức tiến hành… để thực hiện sản phẩm của mình. Có nhiều sản phẩm thể hiện được ý tưởng tốt, có ý nghĩa thực tiễn với cuộc sống và mang tính khả thi cao như: Dung dịch chống bám nước trên kính; Chiết xuất một số thảo mộc để diệt mối, kiến…

     Kết thúc Cuộc thi, BTC đã  trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba; 02 giải KK và lựa chọn ra 05 sản phẩm tiếp tục tham gia Cuộc thi cấp huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

 

(Tin bài: NDT -Tổ KHTN)