Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 05/09/2019 trường THCS Tân Lợi đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

     Dự buổi lễ, về phía đại biểu huyện có bà Nguyễn Thị Hương - UV BCH Đảng bộ huyện Đồng Hỷ - GĐ TT VH TT&TT huyện; đại biểu chính quyền xã có ông Bùi Quang Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã Tân Lợi cùng các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể của xã. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện Hội PHHS nhà trường; trạm y tế xã cùng sự có mặt đông đủ của toàn thể CBGV - CNV và học sinh toàn trường.

     Sau lễ đón học sinh lớp 6 là nghi thức chào cờ và đọc thư của Tổng Bí thư -Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi toàn dân nhân ngày khai giảng. Tiếp theo đó, thầy giáo Nguyễn Văn Viện - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn ngắn gọn nhưng trang trọng và súc tích đã nêu nên những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học trước, những mục tiêu cần hướng tới trong năm học này. Đồng thời cũng là lời cảm ơn đến sự quan tâm của các cấp, các ngành, của PHHS và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và của trường THCS Tân Lợi nói riêng.

     Các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương và cho PHHS toàn trường đã nên phát biểu, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Buổi lễ càng có ý nghĩa hơn khi các phần quà của các tổ chức, các cá nhân hảo tâm đã được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

     Sau phần lễ ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa là các tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường. Sau đó, các em đã được tham gia những trò chơi tập thể thật vui và bổ ích như: Kéo co, nhảy bao bố, ném bóng...Thông qua những trò chơi đó giúp các em có giây phút giải trí lành mạnh, làm tăng thêm tình đoàn kết giữa các khối lớp và giữa các em học sinh trong toàn trường.

     Những hồi trống vang nên rộn rã, năm học mới 2019-2020 chính thức bắt đầu. Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp trong những ánh mắt, những nụ cười, trong sự vui tươi phấn khởi của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và của các em học sinh.

     Sau đây là một số hình ảnh:

                                                                                                                          (Tin bài: NDT - Tổ KHTN)